4 ประโยชน์ของการนวดมือ

การนวดมือ บางครั้งหลายคนอาจมองข้าม แท้จริงแล้วกลับสำคัญและมีประโยชน์กับร่างกายกว่าที่คิด ที่สำคัญยังเหมาะสำหรับคนในยุคปัจจุบันที่ใช้มือถือเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นเวลานานๆ จนทำให้เกิดอาการปวดที่ข้อมือตามมา แต่ประโยชน์ที่ได้รับจากการนวดมือ ไม่ได้เพียงแค่การบรรเทาอาการปวดเท่านั้น และยังมีด้านอื่นๆ

 

บรรเทาอาการปวดข้อมือ

ถ้าคุณมีอาการปวดข้อเรื้อรัง การนวดมือและข้อมือจะช่วยบรรเทาอาการปวดและเพิ่มความแข็งแรงให้อุ้งมือได้ และถ้าคุณทำงานออฟฟิศจำเป็นที่ต้องใช้มือพิมพ์คอมพิวเตอร์แทบจะตลอดเวลา การหาเวลาไปนวดมือเพื่อคลายอาการปวดเมื่อยจะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

เลือดไหลเวียนดีขึ้น

ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดสำหรับการนวดก็คือ การกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น การนวดมือจึงช่วยลดอาการเหน็บหรืออาการชาที่มืออันเกิดจากการที่เลือดไหลเวียนไม่ปกติได้

 

ลดความเสี่ยงที่จะนิ้วล็อก

อาการนิ้วล็อก คืออาการที่เมื่องอนิ้วแล้วไม่สามารถกลับมาเหยียดตรงได้ง่ายๆ จากการที่ปลอกเอ็นกล้ามเนื้อที่นิ้วอักเสบ โดยมีสาเหตุมาจากกิจกรรมที่ต้องใช้มือรับน้ำหนักเป็นเวลานานๆหรือใช้นิ้วมือออกแรงแทบจะตลอดเวลา การนวดมือจะไปช่วยสมานจุดที่อักเสบและทำให้กล้ามเนื้อที่ตึงอยู่คลายตัว ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการนิ้วล็อก

 

นอนหลับง่ายขึ้น

อาการนอนไม่หลับเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านจิตใจหรือร่างกายและการรู้สึกเจ็บที่อวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่ง เช่น มือ จะส่งผลให้ร่างกายทั้งหมดไม่สบายตัวตามไปด้วยจนทำให้นอนไม่หลับเช่นกัน ดังนั้น การนวดมือที่ช่วยบรรเทาอาการปวดจะทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น อีกทั้งช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและทำให้นอนหลับสนิทกว่าเดิม

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
จองนวด LINE : @feelgreat_bkk
📞โทร: 065-529-9491